Ứng dụng kiểm tra mức độ chai pin của iPhone

Trong số các dòng smartphone được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay thì chúng ta không thể không nhắc tới các sản phẩm của tập đoàn Apple. Những chiếc iPhone sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật so với các dòng smartphone khác, tuy nhiên khi so sánh về chất lượng pin thì phải nhận định rằng các sản phẩm iPhone có dung lượng pin khá thấp. Đó lầ lí do vì sao hầu hết mọi người dùng iPhone đều thủ sẵn cho mình một thiết bị sạc dự phòng, đặc biệt trong tình trạng pin đã bị chai. Vậy làm sao để biết được pin iPhone của mình đã bị chai hay chưa? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về môt ứng dụng kiểm tra mức độ chai pin của iPhone thông qua bài viết dưới đây nhé!

Các nguyên nhân dẫn tơi tình trạng chai pin iPhone
Đối với bât kỳ sản phẩm công nghệ nào thì tình trạng chai pin đều có thể xảy ra, không sớm thì muộn. Đặc biệt sau một thời gian dài sử dụng thì việc pin bị chai, bị suy hao dung lượng là điều tất nhiên, và với iPhone điều đó cũng không phải ngoại lệ.

Theo mỗi chu kỳ của việc sạc đầy pin và sử dụng hết, các chip xử lý bên trong iPhone hay bất kỳ smartphone nào đều sẽ ghi lại những thông số đó để tính toán mức độ chai pin sau nhiều lần sử dụng. Vì thế sau một thời gian dài sử dụng thì ít nhiều chiếc dế yêu của bạn cũng sẽ bị chai pin.

Tuy nhiên tình trạng chai pin sẽ sớm xảy ra và ngày càng nghiêm trọng hơn nếu bạn không biết cách sử dụng chiếc iPhone một cách hợp lý. Đó là khi bạn có thói quen sạc điện thoại không phù hợp, sử dụng sạc dự phòng kém chất lượng hay sử dụng một củ sạc chung dành cho nhiều hãng khác nhau.

Ứng dụng kiểm tra mức độ chai pin của iPhone
Các sản phẩm của Apple có mức độ bảo mật rất cao và dòng iPhone cũng vậy, vì thế bạn không được phép kiểm tra mức độ chai pin của các sản phẩm do hãng này sản xuất. Tuy nhiên giờ đây đã có một ứng dụng được phát triển giúp kiểm tra tổng số lần sạc trên thiết bị ngay từ lần đầu sử dụng, ứng dụng có tên gọi là BatteryLife.

Với thiết kế trực quan rất dễ sử dụng, tuy nhiên để cài đặt ứng dụng thì bạn cần biết chút ít về công nghệ cũng như thiết bị iDevices của bạn bắt buộc phải Jailbreak.

Để bắt đầu sử dụng ứng dụng BatteryLife, đầu tiên bạn cần vào Cydia và tìm kiếm ứng dụng “BatteryLife”. Sau khi cài đặt xong thì hệ thống sẽ gửi yêu cầu khởi động lại máy cho bạn. Theo đó, bạn cần khởi động lại máy, và sau thao tác này thì ứng dụng sẽ xuất hiện trên màn hình chính của iPhone.

Ứng dụng này sẽ hiển thị tổng số lần thiết bị đã sạc đầy chu kỳ 100%, dung lượng pin thực tế của nhà sản xuất, dung lương pin tối đa mà viên pin (đã chai) có thể nạp đầy, …

Hy vọng ứng dụng BatterLife này sẽ giúp bạn biết được về mức độ chai pin của chiếc iPhone mà bạn đang dùng và từ đó có hướng sử dụng phù hợp hơn.