Tại sao bạn nên mua sạc iPhone chính hãng?

Bên cạnh Samsung, Apple là công ty cung ứng hàng đầu của thị trường smartphone và các sản phẩm công nghệ khác như máy nghe nhạc, máy tính bảng, đồng hồ thông minh,… Tính từ năm 2007 đến nay, có hàng tỷ chiếc iPhone được bán ra. và số lượng người sử dụng iPhone ngày càng tăng nên thị trường phụ kiện iPhone cũng sôi nổi hơn. Trong trường hợp bạn làm mất hoặc làm hỏng sạc và phải mua sạc mới, bạn nên lựa chọn sạc iPhone chính hãng.

Thị trường sạc iPhone và các phụ kiện iPhone khác

Hiện nay, có rất nhiều nơi bán phụ kiện iPhone và đều ghi là chính hãng. Tuy nhiên giá của các phụ kiện có sự chênh lệch lớn. Đó là do có hàng nhái trà trộn và vẫn mang mác “chính hãng”. Hiện tượng này đã tồn tại từ rất lâu và hàng nhái ngày càng được bán tràn lan và công khai trên thị trường. Những cáp sạc nhái hay gọi là cáp sạc fake thường là hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, có tuổi thọ ngắn và dễ gây hỏng cho thiết bị của bạn.

sạc iPhone chính hãngNhững lợi ích của việc dùng sạc iPhone chính hãng

– Thứ nhất, sử dụng sạc iPhone chính hãng giúp bạn bảo vệ cho thiết bị của mình tốt hơn. Sạc iPhone fake cho dòng điện đầu ra không ổn định, cường độ dòng điện không phải lúc nào cũng chuẩn như trên vỏ ghi làm ảnh hưởng đến màn hình cảm ứng của iPhone, lâu ngày có thể dẫn đến hiện tượng loạn cảm ứng, hỏng màn hình hay nặng hơn là hỏng nguồn, máy tự nhiên tắt nguồn khi vẫn còn pin.

– Thứ hai, sử dụng sạc iPhone chính hãng cũng bảo vệ an toàn cho chính bản thân bạn. Sạc chính hãng có dòng điện ổn định, hạn chế tối đa việc chập mạch, cháy nổ khi đang sạc. Trên mạng có rất nhiều vụ iPhone phát nổ khiến người dùng bị bỏng nặng và việc sử dụng sạc iPhone fake cũng là một trong những nguyên do.

– Thứ ba, sạc iPhone chính hãng cho bạn thời gian sạc rất nhanh và tăng ổn định. Sạc nhái thường nhẹ hơn, có ít lõi đồng hơn sạc chính hãng làm thời gian sạc càng ngày càng lâu hơn, nóng sạc và thời gian chai pin nhanh hơn. Việc dùng sạc chính hãng sẽ không gây ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ của pin.

– Thứ tư, sạc iPhone chính hãng giúp truyền dữ liệu nhanh và ổn định hơn. Chắc hẳn ai từng dùng sạc iPhone nhái đều đã một lần gặp trường hợp máy báo phụ kiện không được hỗ trợ hoặc bị chuyển sang chế độ đang không sạc. Việc này sẽ ảnh hưởng đến quá trình sạc cũng như việc truyền dữ liệu khi sử dụng cáp sạc của iPhone.
Kết
Hàng nhái ngày càng được sản xuất tinh vi hơn, do vậy, người dùng cần kiểm tra kỹ khi mua sạc iPhone. Bạn cũng có thể ra những cửa hàng lớn, phân phối chính hãng của Apple để mua hoặc mua những sạc được Apple chứng nhận.