Hưỡng dẫn khắc phục lỗi iPad bị treo táo

iPad được coi là một trong những dòng máy tính mản có chất lượng hàng đầu hiện nay được chạy trên hệ điều hành iOS rất hiếm khi xảy ra lỗi. Tuy nhiên, bất cứ sản phẩm nào trong quá trình sử dụng cũng sẽ phát sinh một số vấn đề. Nhiều người dùng phản ánh tình trạng iPad bị treo táo khi khởi động và không biết cách khắc phục lỗi iPad treo táo ra sao. Vì thế, hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục tình trạng này qua bài viết dưới đây.

ipad-2018-bi-treo-tao
ipad-2018-bi-treo-tao

Nguyên nhân dẫn đến trao táo ở iPad

Tình trạng iPad bị treo táo ở đây xảy ra khi bật nguồn máy mà màn hình chỉ hiện logo trái táo của Apple mà không thể thực hiện bất kì thao tác nào khác trên màn hình hay khi sử dụng phím Home. Hiện tượng này thường xảy ra ở những máy đã Jailbreak khi hệ thống mặc định của iOS đã bị thay đổi do người dùng can thiệp vào cùng với đó là sự xung đột giữa các Tweak bị cài đặt sau khi Jailbreak nên dẫn đến tình trạng treo táo trên màn hình. Ngoài ra, nó cũng có thể gây ra bởi việc nâng cấp Firmware qua OAT bị lỗi.

Cách khắc phục lỗi iPad treo táo

Cách 1: Cách đơn giản nhất nhưng tỷ lệ thành công cao giúp khắc phục lỗi iPad treo táo là khởi động lại iPad. Để khởi động lại máy, bạn ấn giữ đồng thời 2 phím Home và nút nguồn của máy trong vài giây để máy tắt hẳn. Sau đó, bạn nhấn nút nguồn để khởi động lại thiết bị. Sau khi đã mở lại được máy, bạn nên vào Cydia để xóa một số app tải về có thể không tương thích với Cydia để tránh dẫn đến xung đột trong máy và làm cho máy bị treo táo.

Cách 2: Nếu sử dụng cách khởi động lại máy nhưng không mang lại hiệu quả, bạn có thể thực hiện việc restore lại iPad nhờ đưa về chế độ DFU qua iTunes như sau:

Bước 1: Kết nối iPad với máy tính qua cáp USB và khởi động iTunes.
Bước 2: Đồng thời nhấn giữ nút Home và nút nguồn trong khoảng 10 giây rồi thả nút nguồn ra cho đến khi nhận được thông báo tìm thấy iTunes để đưa máy về chế độ DFU. Khi iTunes hiện thông báo “iTunes has detected an iPad in recovery mode. You must restore this iPad before it can be used with iTunes”, bạn nhấn chọn OK.
Bước 3: Nhấn phím Shilf và Restore iPad chọn Restore để bắt đầu tiến hành bước restore iPad của bạn. Sau khoảng 10 phút, quá trình restore máy sẽ hoàn tất.

Lỗi treo táo xảy ra là do có lỗi trong phần mềm nên chỉ cần tiến hành thao tác restore như trên là máy có thể trở về như ban đầu. Trên đây là cách khắc phục lỗi treo táo cho iPad mà bạn có thể tham khảo và áp dụng khi cần thiết. Hy vọng chúng giúp ích được bạn khi khắc phục những lỗi cơ bản thường xuất hiện này trên iPad.

Xem thêm: Bảng giá Ipad 2018 giá rẻ tại SG Mall.