Cách sửa iPhone không sạc được

Apple cho ra mắt các dòng iPhone với nhiều cải tiến những thực tế cho thấy trong quá trình sử dụng thường xảy ra các lỗi như về thay thế linh kiện như pin iPhone bị chai, loa iPhone không phát tiếng. Một trong các lỗi được cho là khá phổ biến và gặp nhiều chính là iPhone không sạc được. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng hầu hết là do quá trình xài lâu ngày jack sạc bị lờn hoặc do phần cứng. Cùng nhau tham khảo cách sửa iPhone không sạc được có thể tự áp dụng ở nhà.

Bí kíp sửa iPhone không sạc được ngay tại nhà

Các biểu hiện bạn có thể thấy khi iPhone không nhận sạc chính là:

  • Sạc không vào điện, không ăn điện.
  • Sạc không tăng phần trăm pin lên, thậm chí là bị giảm mặc dù không sửa chữa.
  • Sạc chập chờn lúc vào điện lúc không.
  • Sạc bị nóng, cảm giác nóng khi cầm nắm máy lúc đang sạc.
  • Sạc lâu mới đầy pin, thời gian sạc đầy pin dài hơn nhiều so với lúc mới mua máy.

Sửa iphone không sạc được

Cách đầu tiên đó là nên kiểm tra bộ sạc của bạn có hoạt động tốt trên máy khác hay không. Nếu lỗi sạc không vào vẫn xảy ra trên máy khác nghĩa là đã đến lúc bạn cần thay bộ sạc khác. Cần chọn các địa điểm uy tín để mua cục sạc và dây sạc chính hãng, phụ kiện chiếm 30% chất lượng sử dụng máy.

Lightning là cổng kết nối mới được Apple ra mắt đầu tiên cho dòng iPhone 5 trở lên dùng để sạc thiết bị, đồng bộ nội dung, dữ liệu và đầu ra cho âm thanh và video từ điện thoại đến máy tính. Một cuộc khảo sát đơn giản trên các diễn đàn Apple cho thấy hầầu hết mọi người đều gặp phải các vấn đề về sạc pin của họ, số lượng người đi sửa iPhone không sạc được tại các trung tâm bảo hành chiếm tỉ lệ khá cao. Trước khi đỗ lỗi cho củ sạc và dây cáp điện thoại , hãy kiểm tra lại cổng kết nối Lightning của thiết bị, đây cũng là nguyên nhân khiến thiết bị không nhận sạc.

Sửa iphone không sạc được
Xơ vải và các bụi bẩn khác có thể bị kẹt trong cổng kết nối gây ảnh hưởng cho quá trình sạc pin của thiết bị. Nếu nó bị kẹt thì bạn có thể sử dụng các dụng cụ quen thuộc trong nhà như chiếc tăm và cách làm như sau: trước hết bạn nên sao lưu các dữ liệu trong máy tính, tiếp đó tắt nguồn thiết bị, sau đó dùng một chiếc tăm nhẹ nhàng gỡ bỏ các bụi bẩn, hoặc không thể dùng được tăm thì bạn có thể sử dụng bình khí nén thổi vào đó. Nếu như đây vẫn không thể fix lỗi thì nguyên nhân tiếp theo có thể chui sạc đã bị lỗi do thấm nước hoặc trong quá trình sử dụng quá lâu.

Nếu như điện thoại và nguồn điện đều bình thường thì nguyên nhân khiến iPhone không nhận sạc cũng có lẽ là do IC phần cứng đã bị lỗi. Cần đến trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra toàn diện và sửa iPhone không sạc được.

Sửa iPhone hư sạc tại Sgmall cực nhanh chóng. 

  • Sử dụng linh kiện cụm đuôi sạc hàng chính hãng.
  • Báo đúng bệnh và đúng giá tiền.
  • Đối với các lỗi thay thế linh kiện sẽ được thực hiện ngay tại chỗ thời gian 15 phút.
  • Thay thế ngay tại chỗ.
  • Báo giá chi tiết cho từng trường hợp hư hỏng cũng như thời gian thực hiện.