Khi nào cần thay mặt kính iPhone?

Khi nào cần thay mặt kính iPhone?

iPhone là hãng điện thoại được ưa dùng nhất hiện nay. Không chỉ được đánh giá cao về chất lượng – điện thoại iPhone thường rất ít lỗi và có thể sử dụng bền bỉ nhiều năm, mà iPhone còn có rất nhiều mẫu mã và Apple cũng rất chịu khó tung ra những mẫu mới mỗi năm. Sở hữu một chiếc iPhone đời cao luôn là mơ ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, là một trong những dòng điện thoại cao cấp nên linh kiện của iPhone cũng không hề rẻ. Với người sử dụng thì có lẽ phần hay phải thay sửa nhất đó là mặt kính màn hình. Vậy khi nào cần thay mặt kính iPhone và mặt kính iPhone có giá bao nhiêu? Để trả lời những câu hỏi đó hãy cùng tham khảo bài viết này nhé!
Nguyên nhân gây hư hỏng mặt kính trên iPhone

Thông thường điện thoại Iphone được đánh giá là có chất lượng tốt và độ bền cao, có thể sử dụng trong nhiều năm mà rất ít lỗi vặt như các loại điện thoại khác trên thị trường. Tuy có một vài trường hợp mặt kính iphone bị hỏng do lỗi của nhà sản xuất nhưng nguyên nhân chính phải thay mặt kính iphone thường đến từ lỗi ở người dùng. Đó có thể là do:
– Người dùng vô ý làm rơi điện thoại hoặc va chạm mạnh khiến cho mặt kính điện thoại bị nứt, vỡ.
– Do người sử dụng không dán miếng dính cường lực để bảo vệ màn hình khỏi tác động bên ngoài khiến cho mặt kính bị trầy, nứt hay vỡ.
Lí do cần thay mặt kính iphone
Không chỉ là phần hiển thị của điện thoại mà mặt kính còn là bộ phận giúp bảo vệ máy điện thoại như bảo vệ màn hình và bộ phận cảm ứng bên trong máy.
Khi mặt kính bị hỏng không chỉ khiến việc sử dụng trở nên khó khăn hơn mà đôi khi còn dẫn đến sự hỏng hóc của các bộ phận khác nữa. Bởi vậy, nếu màn hình iphone của bạn bị hỏng, bạn nên thay thế chúng để không làm ảnh hưởng đến điện thoại và quá trình sử dụng.
Phân biệt thay mặt kính iphone và thay màn hình iphone
Khi màn hình điện thoại của bạn bị nhòe, xuất hiện sọc ngang dọc, không hiển thị, bị lệch màu,… thì là lúc bạn cần thay màn hình toàn bộ. Với các dong iphone từ đời 5 trở lên khi màn hình hiển thị bình thường nhưng cảm ứng bị liệt thì bạn phải thay cả bộ màn hình do thiết kế của dòng iphone này là màn hình liền cảm ứng.
Còn khi mặt kính bị vỡ nát thì bạn cần thay mặt kính ngoài và sau đó dán cường lực để bảo vệ máy tốt hơn và đỡ tốn kém hơn.

Comments

comments

Share this post