Hướng dẫn cách sửa Iphone treo táo đơn giản nhất

Hướng dẫn cách sửa Iphone treo táo đơn giản nhất

Có thể nói trong ngành sản xuất và kinh doanh công nghệ, Apple đã trở thành một trong những hãng thành công nhất với dòng điện thoại Iphone siêu phẩm được cả thế giới săn đón. Với thiết kế độc quyền hình ảnh logo là quả táo cắn dở, Iphone chính là một chiếc điện thoại thể hiện đẳng cấp của chính người sử dụng.

Không chỉ vậy, so với các dòng điện thoại khác, Iphone dùng hệ điều hành IOS riêng biệt như những sản phẩm khác của Apple như ipad, macbook,.. được đánh giá là hệ điều hành cực kỳ thông minh, cho phép cài đặt những ứng dụng cao cấp mà không phải chiếc điện thoại nào cũng có thể làm được. Tuy nhiên phải thừa nhận rằng, trong quá trình sử dụng thì iphone hay gặp lỗi hệ điều hành mà chúng ta thường gọi là “treo táo” khá thường xuyên. Đây là lỗi có thể khắc phục được nếu chúng ta biết cách. Trong bài viết này, hãy cùng nhau tìm hiểu về cách sửa iphone treo táo đơn giản nhất.

Nguyên nhân dẫn đến iphone treo táo rất nhiều, nhưng tất cả thường là lỗi phần mềm. Hiện tượng này có thể xảy ra trong quá trình chúng ta đang truy cập một ứng dụng nào đó thì đột nhiên máy bị tắt nguồn và tự khởi động lại, xuất hiện logo của Apple hình quả táo bị treo. Hoặc nếu như iphone của bạn đã được jailbreak và cài đặt những dứng dụng xung đột nhau, làm cho iphone không thể truy cập vào màn hình chính và máy bị treo táo.

Cách đơn giản nhất để sửa iphone treo táo đó chính là sử dụng hai phím cứng. Bạn có thể thực hiện được cách này ngay lập tức và thành công nếu máy bị treo táo đơn giản. Đầu tiên, chúng ta thực hiện bằng cách đặt tay ở vị trí phím Home và phím nguồn, sau đó giữ chặt khoảng 5 giây. Màn hình điện thoại tắt đi và hình logo trái táo hiện ra. Nếu như màn hình chính hiện ra thì máy đã thoát treo.

Cách thứ hai bạn có thể áp dụng đó chính là sử dụng iTunes. Bạn thực hiện như sau:
1. Sử dụng cáp USB để kết nối iPhone với máy tính.
2. Cài đặt iPhone vào chế độ DFU mode. Để làm được điều này thì việc đầu tiên là phải tắt nguồn iphone. Sau đó bạn nhấn và giữ nút Nguồn + Home trong khoảng 10 giây.
3. Thả tay ở nút Nguồn ra nhưng vẫn giữ nút Home. Sau vài giây, ta sẽ thấy trên màn hình máy tính xuất hiện cửa sổ popup kèm theo thông báo: “iTunes has detected an iPhone in recovery mode. You must restore this iPhone before it can be used with iTunes”.
Như vậy là bạn đã thực hiện quá trình Restore máy thành công, sẽ không còn thấy táo bị lỗi treo logo Apple khi khởi động táo nữa.

Comments

comments

Share this post