Cách sửa Iphone không sạc được

Cách sửa Iphone không sạc được

Lỗi không nhận sạc pin điện thoại của dòng Iphone đang là một lỗi rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên nguyên nhân khác nhau điện thọai của bạn không nhận sạc được. Các nguyên nhân xuất có thể xuất phát từ phần mềm và phần cứng. Hãy cùng tham khảo cách sửa Iphone không sạc được nhé.


Đổi đầu dây sạc hoặc cổng USB của dây sạc không hoạt động. Đặc biệt khi Iphone chưa kết nối với thiết bị ấy bao giờ. Ngoài ra, điều này cũng có thể xảy ra ở bên trong dây hoặc của dây sạc có thể sẽ giúp bạn sửa Iphone không sạc được.
Lightning là cổng kết nối mới được Apple ra mắt đầu tiên cho dòng Iphone 5 trở lên dùng để sạc thiết bị, đồng bộ nội dung, dữ liệu và đầu ra cho âm thanh và video. Một cuộc khảo sát đơn giản trên cá diễn đàn Apple cho thấy xu hướng chung hiện nay người dùng Iphone đều gặp phải các vấn đề về sạc pin của họ, số lượng người đi sửa Iphone không sạc được tại các trung tâm bảo hành chiếm tỉ lệ khá cao. Trước khi đỗ lỗi cho củ sạc và dây cáp điện thoại , hãy kiểm tra lại cổng kết nối Lightning của thiết bị, đây cũng là nguyên nhân khiến thiết bị không nhận sạc.


Xơ vải và các bụi bẩn khác có thể bị kẹt trong cổng kết nối gây ảnh hưởng cho quá trình sạc pin của thiết bị. Nếu nó bị kẹt thì bạn có thể sử dụng các dụng cụ quen thuộc trong nhà như chiếc tăm và cách làm như sau: trước hết bạn nên sao lưu các dữ liệu trong máy tính, tiếp đó tắt nguồn thiết bị, sau đó dùng một chiếc tăm nhẹ nhàng gỡ bỏ các bụi bẩn, hoặc không thể dùng được tăm thì bạn có thể sử dụng bình khí nén thổi vào đó.
Nếu Iphone không sạc được thì sử dụng Force Restart để khởi động lại là cách làm dễ dàng nhất để sửa iphone không sạc được.
Nếu như điện thoại và nguồn điện đều bình thường thì nguyên nhân khiến Iphone không nhận sạc cũng có lẽ là do dây sạc hay củ sạc của bạn đã bị hỏng vì một số lí do nào đó. Có thể dây sạc bị đứt dây do bị gặm nhấm, hoặc là do quá trình di chuyển không cẩn thận dẫn đến bị đứt mạch ngầm, hay thậm chí là do dây sạc mua ngoài không chính hãng cho nên không sạc được. Củ sạc có thể bị đứt mạch ngầm do rơi vỡ, hay mua phải cục sạc không chính hãng. Nếu nguyên nhân này xảy ra thì cách nhanh nhất để sửa Iphone không sạc được là bạn hãy thay dây sạc hoặc củ sạc mới.
Nếu như các cách trên không thể khắc phục được việc Iphone của bạn không sạc được thì hãy đem chiếc Iphone và các thiết bị sạc của bạn đến trung tâm bảo hành của Iphone. Các kĩ thuật viên ở đó sẽ giúp bạn sửa Iphone không sạc được.

Comments

comments

Share this post