Các thủ thuật giúp iPhone của bạn sử dụng mượt hơn

Các thủ thuật giúp iPhone của bạn sử dụng mượt hơn

Iphone sau khi sử dụng một thời gian dài thường xảy ra hiện tượng giật hoặc chạy chậm khá bất tiện trong quá trình sử dụng. Để cải thiện tốc độ của iphone tránh tình trạng này xảy ra bạn cần biết một vài thủ thuật nhỏ khi dùng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Bộ nhớ đệm cache ghi lại lịch sử truy cập ở safari, nếu sau một thời gian sử dụng làm cho máy chạy chậm vì chiếm nhiều bộ nhớ, khi đó hãy giúp xóa giải phóng cache cho trình duyệt này nhé. Đầu tiên bạn vào phần Setting chọn Safari sau đó Clear History anh Website Data.

Một trong những nguyên nhân khiến máy bị giật là do bộ nhớ quá đầy ảnh và video. Dung lượng máy có giới hạn và nếu quá nhiều dữ liệu trong đó sẽ dẫn đến quá tải. Hãy tạo cho mình thói quenxóa những bức ảnh không liên quan và không cần đến để giải phóng bộ nhớ. Bạn có thể tải ảnh lên Drive để lưu trữ hoặc xóa chúng đi cho đỡ nặng máy.

Ngoại ra hãy loại bỏ những ứng dụng chiếm quá nhiều dung lượng máy của bạn, giúp máy vận hành trơn tru hơn.
Tin nhắn cũng là một yếu tố chiếm bộ nhớ trong máy của bạn. Nếu lưu quá nhiều cũng chiếm hết dung lượng dành cho ứng dụng khác, hãy chọn lọc và xóa bớt những tin nhắn rác không cần thiết hoặc những tin nhắn cũ vô thưởng vô phạt không ảnh hưởng gì đến bạn nữa.

Thêm vào đó hãy tắt chế độ cập nhật ứng dụng tự động trên điện thoại và những ứng dụng chạy nền khiến cho máy hoạt động chậm chạp. Việc chạy ẩn ứng dụng như một con dao hai lưỡi chiếm nhiều RAM của máy.
Khởi động máy khi máy bị giật mà không biết lí do, làm như vậy điện thoại sẽ được giải phóng dung lượng mà các ứng dụng chạy nền.

Sử dụng ứng dụng Battery Doctor giúp bạn đảm bảo pin điệnthoại của bạn sử dụng tối ưu hiệu suất, ứng dụng này giúp bạn theo dõi thời gian sử dụng pin, ngoài ra còn cung cấp về hoạt động của CPU.

Thường xuyên kiểm tra các bản cập nhật. Các nhà cung cấp dịch vụ thường xuyên cho ra những phiên bản nâng cấp hơn, sửa lỗi hoạt động, vì vậy bạn chỉ cần cập nhập những phiên bản mới của ứng dụng sẽ giúp cho iphone của bạn hoạt động mượt mà hơn.

Nâng cấp phiên bản IOS mới. Với mỗi phiên bản Apple sẽ mang đến cho khách hàng nhiều tính năng mới, sửa lỗi và máy cũng được cải thiện chạy nhanh hơn.
Với một số mẹo đơn giản mà chúng tôi đưa ra hy vọng sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng máy hoạt động ì ạch và mang đến cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Comments

comments

Share this post